– WHAT MAKES US HAPPY? –

on

20180212_17005120180212170332_img_1915

Uppsett tjöld með rafmagni á draumastað. Pælið í þakklætinu við það að fara úr því að sofa á bedda í venjulegu tjaldi yfir í tjald með rúmi, rafmagni og sturtu?? Draumur, get ég sagt ykkur.

// English version:

Camp on a dream location. Imagine how thankful I was! There we had tents with bed, power, and shower. How nice…

20180212182357_img_1925

Við heimsóttum pínulítið þorp, (Chanoga) sem var í um 3km frá tjaldsvæðinu.

//

We visited a small village, (Chanoga) around 3km from our camp. 

20180212181334_img_191720180212181811_img_1923

Um leið og við mættum í þorpið þá komu litlir krakkar hlaupandi úr öllum áttum hlægjandi og með sitt breiða bros. En þarna komu þau bara trítlandi á táslunum… og við kvörtum yfir því að eiga ekki nógu flotta skó?!  

//

When we arrived in the village, local kids started running to us laughing and smiling. There they were looking so happy and running around on their toes… and we are complaining that we don’t have enough shoes?!

20180212183555_img_1926

Við heimsóttum svo sjúkrahúsið í þorpinu og þar voru einungis þrjú herbergi. Tvö fyrir sjúklingana og lækninn og svo annað mjög lítið fyrir lyfin. Þarna er enginn að taka hausverkjatöflur get ég sagt ykkur.

//

We visited the hospital in the village, and they had only 3 rooms. Two for the patients and then one small room for the medicine.

20180212183902_img_1927

Við fengum að heimsækja lítinn skóla í þorpinu…

 

Þegar við mættum í skólastofuna þá störðu krakkarnir á okkur… þau voru svo forvitin! Maður sá bara hvernig þau horfðu á okkur, eins og við værum frá annarri plánetu. Þau hlupu í fangið á manni og knúsuðu, ahh svo gott! Ég elska knús… en þau vildu ekki bara knúsa mig heldur voru þau lang spenntust fyrir öllum tækjum og tólum sem við vorum með. Það kæmi mér ekkert á óvart ef krakkarnir hefðu verið að sjá myndavél í fyrsta sinn en ég var með hann Konna minn (myndavélina) hangandi utan um mig og þau réðust öll á hana með galopinn munn, potandi í linsuna á honum Konna… greyið, allur grútskítugur. En ég gat ekki annað en hlegið og leyft þeim að skoða allt þetta nýja dót sem þau voru að sjá, þetta var bara svo sætt.

//

When we visited the school, the kids just stared at us… they were so curious! I just saw it on their faces, they looked at us like we were from another planet. All this new stuff we had with us (phones and cameras) that they had probably never seen before in their life. It was a big class of children running around, hugging you, taking your phone, touching the lens of your camera (poor Konni). I couldn’t do anything else than laugh and smile like they did. This was just a one big happy moment for me, seeing these kids so blown away seeing us and all this new stuff, and we don’t even realize how lucky we are to have.

20180212190701_img_1980-1

Hvað gerir okkur hamingjusöm?

Þessi heimsókn lét mig hugsa svo mikið, aðallega hvað við erum ofdekruð (mörg okkar) og að sjá að maður getur verið mjög hamingjusamur án þess að eiga allt það flottasta. Við erum svo mörg óhamingjusöm þrátt fyrir að eiga allar þessar græjur, öll þessi föt og allt þetta dót… og einhvervegin erum við alltaf gráðugari í meira. Ég er alls ekki að alhæfa en við erum flest með þennan hugsunarhátt, meðal annars ég. Mig langar oft til að kaupa mér eitthvað nýtt og fínt, sem er líka allt í lagi að gera við og við. Allt er gott í hófi. En það sem ég er að reyna að koma út úr mér er hvað við þurfum stundum að staldra við og lýta í kringum okkur og sjá hvað við höfum það virkilega gott og það sem ég held að geri okkur hamingjusöm er fólkið í kringum okkur, fjölskylda og vinir. Það er svo mikilvægt að umkringja sig fólki sem lætur manni líða vel og hefur jákvæð áhrif á mann. Munum að vera dugleg að rækta þessi sambönd og verum dugleg að minna okkur á hvað við höfum það gott.

Takk æðislega fyrir að lesa og ég vona að þér hafi þótt þessi færsla skemmtileg. Þú mátt endilega likea & commenta ef þér líkaði vel við þessa færslu og ef þú hefur spurningar þá máttu endilega skjóta. Það er svo mikilvægt fyrir mig að vita hvað þér finnst og ef þér þykir gaman að lesa það sem ég hef að segja.

//

What makes us happy?

This visit made me think so much and I just realized how spoiled we are! These kids looked so happy and some of them didn’t even have shoes. They just have each other and that makes them happy. I know that so many of us want new things, new clothes, we just want more and that is just how it is today. But visiting this village made me think that family and friends are so important. Just by surrounding yourself with good people that gives you joy, that is what should make us happy… not a new pair of shoes or new clothes every month. Just give yourself a minute and remind yourself how lucky you are and how thankful you can be with what you have. I am sure you can think of so many things.

Thank you so much for reading and I hope you liked this post. Please give it a like and of course comment if you have any questions or if you just want to tell me what you think or maybe your experience. It is always fun to know what you all like to read and what you think.

ArnaPetra (undirskrift)

 

One Comment Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s